Hotline: 0904237729

Độn Cằm VLine

Chiếc cằm có vai trò rất quan trọng trên khuôn mặt, nhưng lâu lắm rồi mọi người quên hẳn vai trò của nó trong thẩm mỹ. Cằm là phần cuối của khuôn mặt, sự thay đổi của chiếc cằm có thể góp phần hiệu chỉnh những nét còn chưa cân xứng trên mặt. Độn cằm là một trong những tiểu phẫu không quá phức tạp của nghành công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ.

Thời gian gần đây rộ hẳn phong trào độn cằm để tạo nét duyên dáng dễ thương cho khuôn mặt, chứng tỏ mọi người bắt đầu nhận thức thấy tầm quan trọng của chiếc cằm trên khuôn mặt. Đây là phẫu thuật khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất lớn cho khuôn mặt.

*Các dịch vụ về cằm được tư vấn và thực hiện tại TMV Bác sĩ Huyền:

-         Tạo cằm đôi bằng cách hút mỡ thừa ở cằm và cổ.

-         Độn cằm bằng vật liệu độn nhân tạo ( Artificial Augmentation )

-         Sử dụng chính xương cằm để độn cằm ( trượt cằm)

-         Phẫu thuật làm cằm nhỏ ( hay còn gọi là gọt cằm) ( mentoplasty)

-         Độn cằm kết hợp căng da mặt tạo khuôn mặt thon gọn, săn chắc.

-         Độn cằm kết hợp với lấy túi mỡ má (áp dụng cho khuôn mặt bầu vì mỡ má nhiều).

Để có được một chiếc cằm xinh trước đây người ta thường chích silicone lỏng vào vùng cằm ( nhanh, gọn lẹ, rẻ tiền), nhưng hậu quả là sau đó một thời gian (5-10 năm) hiện tại không có ai sử dụng phương pháp này vì sưng nề, viêm nhiễm và biến dạng. Phương pháp này hiện nay đã bị cấm.

Hiện nay cách an toàn và hiệu quả nhất để có được một chiếc cằm xinh là phẫu thuật dùng mảnh độn trước xương cằm và độn cằm bằng phương pháp trượt xương bằng sóng siêu âm.

                          

                                                                   (Các chất liệu độn cằm V-Line)

  * Kỹ thuật phẫu thuật cằm là Xương được dùng để độn cằm lấy từ  chính xương hàm dưới, vùng cằm. Cắt trượt cưa xương hàm dưới rồi kéo ra trước một chút, cố định lại ở vị trí mới. Như vậy là có cằm nhô ra ngay, nhiều hay ít tùy theo ý mình muốn. Phẫu thuật gọt cằm này ngày nay phổ biến với máy cắt xương siêu thủ thuật thực hiện nhanh 45 phút, không gây sang chấn nhiều nên ít đau, ít chảy máu, sau 3 ngày có thể đi làm, không dùng chất độn nhân tạo nên là tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm.

Một khuôn mặt đẹp, cân đối thì phải tuân theo tỉ lệ hài hòa trên khuôn mặt, đường nét thẩm mỹ E-line như đỉnh mũi, môi và cằm phải nằm trên một đường thẳng thì mới tạo nên một khuôn mặt đẹp ngày nay điều đó chưa đủ. Vậy giới làm đẹp mong muốn cằm như thế nào?  
Ngày nay chị em phụ nữ thích cằm đẹp theo 3 chiều không gian, nghĩa là  cằm phải nhỏ và nhọn khi nhìn thẳng, phải đưa xuống dưới và ra trước quá giới hạn của thẩm mỹ đường nét E-line, 3 tầng mặt trên- dưới - giữa phải tương đối bằng nhau

*Phương pháp phẫu thuật không dùng chất độn - phẫu thuật trượt xoay cằm
 Phẫu thuật  trượt xoay cằm được thực hiện tại bệnh viện thẫm mỹ, dùng phương pháp   gây mê toàn thân. Đường rạch trong miệng vùng niêm mạc cằm, nên không đẻ lại sẹo.Lật vạt bộc lộ xương cằm dùng máy cắt xương siêu âm kết hợp với lưỡi cưa lược cắt và chuyển xương ra trước hoặc sau theo đo đạt trên phim dưới để có 1 khuôn mặt hài hoà.

Máy cắt xương siêu âm với các bước sóng khác nhau giúp giảm tối đa chấn thương trên xương trong phẫu thuật tạo mặt trái xoan 
Cố định xương bằng 2 nẹp và ốc
 Khâu đóng niêm mạc miệng
Thời gian phẫu thuật 45 phút.

                                               

                                                   

                                                                                     ( Ảnh mô phỏng độn cằm V-line)

 Trong phẫu thuật: đường rạch trong miệng không để lại sẹo

Phương pháp phẫu thuật độn cằm dùng chất độn nhân tạo?
Độn cằm chỉ cần gây tê.
Thời gian độn cằm phẫu thuật 30 phút
Có 2 phương pháp độn cằm là phẫu thuật độn cằm với đường rạch trong miệng có ưu điểm là không để lại sẹo ngày nay được sử dụng rộng rãi. Còn phương pháp rạch ngoài da ngày nay dường như ít sử dụng hơn  
Sưng nề sau phẫu thuật độn cằm khoảng 3 ngày.
Có thể không cần cắt chỉ sau độn cằm
Có thể đi làm việc 3 ngày sau khi độn cằm
Thực hiện độn cằm khi cằm lẹm, cằm thiếu hoặc cằm ngắn, phẫu thuật độn cằm lẹm thường được thực hiện nhiều nhất. Tuy nhiên phẫu thuật này không thể tạo được khuôn mặt trái xoan khi vùng góc hàm hai bên không được tạo hình

*.Dùng mảnh độn trước xương cằm:

Có hai đường rạch để mảnh độn vào đó là: rạch trong miệng và rạch dưới cằm ngoài miệng. Bác sĩ sẽ dùng 1 trong 2 đường rạch này để tạo 1 khoang trước xương cằm và nhét mảnh độn bằng silicone cứng vào nhằm tạo lại dáng mới cho chiếc cằm của bạn.

*Đường rạch trong miệng  (khoảng 1 -1,5cm)

Ưu điểm:

- Miệng là môi trường dễ bị nhiễm trùng, nếu làm không kĩ dễ bị nhiễm trùng ( rất hiếm).

- Ăn uống hơi khó chịu trong vài ba ngày đầu.

*Đường rạch ngoài ( dưới cằm)

Ưu điểm: dễ thao tác, dễ thấy nơi phẫu thuật.

 Nhược điểm: Dễ thấy sẹo nếu khâu không kỹ.

Thời gian phẫu thuật : Khoảng 30 phút

Đây là phương pháp khá đơn giản,thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ cần gây tê tại chỗ để làm nhưng lại cải thiện hình dáng khuôn mặt rất đáng kể, rất khó nhận biết khi đã hoàn toàn ( nhất là khi đặt theo đường miệng ).

Giữa 2 phương pháp phẫu thuật này thì xu hướng hiện nay đa số khách hàng đều chọn phương pháp đặt mảnh độn vì mức độ an toàn cao, đẹp nhanh và nếu không hài lòng thì vẫn có thể rút mảnh độn ra để phục hồi lại hiện trạng cũ.

Đây là phẫu thuật đem lại hiệu quả rất cao, nếu bạn thực sự thiếu cằm hãy mạnh dạn thực hiện phẫu thuật này bạn sẽ rất ngạc nhiên với kết quả mà nó đem lại cho khuân mặt của bạn, cũng như chính tôi cũng thực sự ngạc nhiên khi lần đầu thấy được kết quả của phẫu thuật này. 

             Độn cằm Vline

 
* Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng/cơ địa/đường nét có sẵn của từng người.

Tin tức khác

© COPYRIGHT 2016, ALL RIGHT RESERVED